Cách Bảo Dưỡng Xe Như Mới Tại Nhà

1: Thường xuyên rửa xe

Đây là cách bảo dưỡng xe đơn giản nhất nhưng lại vô cùng cần thiết. Xe máy là phương tiện đi lại nhiều nhất nên phải tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài, dãi nắng dầm mưa. Vậy nên, cần phải rửa xe thường xuyên để tránh được các tác nhân gây mòn kim loại, gây rỉ sét, đồng thời giúp cho xe được sạch đẹp và mới hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên rửa xe mỗi ngày mà mỗi tuần rửa xe một lần là cách tốt nhất để bảo dưỡng xe.

2: Thay dầu nhớt

Tác dụng của dầu nhớt đối với xe máy trong quá trình hoạt động sẽ giúp bôi trơn và làm mát động cơ, gắn kín kẽ hở, chống gỉ làm bền mặt kim loại và làm sạch muội trong động cơ. Cách bảo dưỡng xe trong trường hợp này là cần để ý công tơ mét để thay dầu nhớt cho xe khi xe máy đi được khoảng từ 2 – 3 nghìn cây số.

3: Dán keo xe

Đây được coi là bộ áo của xe khiến cho xe bạn trông thẩm mỹ và thời trang hơn. Đồng thời, dán keo xe còn giúp xe tránh khỏi các vết trầy xước và xe trở nên mới hơn, làm tăng giá trị của xe. Khi mới mua xe về bạn nên tìm đến tiệm xe uy tín để dán keo xe, sau một thời gian sử dụng, lớp keo này đã bị mờ hoặc có vết trầy xước nhiều, bạn có thể thay thế cho xe bằng lớp áo khác.

4: Bảo dưỡng lốp

Cách bảo dưỡng xeđi trong một thời gian dài là cần chú ý kiểm tra lốp xe. Không nên để lốp quá non hoặc quá căng. Bởi, nếu lốp xe quá căng sẽ khiến cho lốp dễ bị nổ khi đi với tốc độ cao hoặc trong thời tiết nắng nóng. Nếu lốp quá non sẽ làm cho khả năng chịu áp lực của lốp bị giảm đi dẫn đến dễ bị thủng khi đi qua sỏi đá hoặc các vật nhọn.

5: Kiểm tra xích xe máy

Khi xe máy vận hành, xích xe không được quá căng hoặc quá lỏng. Xe máy đi quá nhiều, bị lỏng xích bạn nên tăng xích, đồng thời tiếp nhớt hoặc mỡ cho xích xe máy thường xuyên. Bạn nên thay bộ xích xe nếu đi khoảng 30 nghìn cây số để tránh bị mòn nút xích dẫn đến đứt xích, điều này vô cùng nguy hiểm.

6: Hệ thống phanh

Hệ thống phanh xe rất quan trọng và không thể thiếu trong việc thực hiện cách bảo dưỡng xe. Nếu bạn không kiểm tra thường xuyên khi đi với tốc độ quá nhanh hoặc xuống dốc phanh không ăn sẽ dẫn đến tai nạn nguy hiểm. Để xe máy của bạn luôn đảm bảo an toàn khi hoạt động trên đường, bạn cần cho dầu mỡ vào hệ thống phanh như: phanh bóp tay, bàn đạp chân phanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh sản phẩm
028 3834 1497