Lưu Ý Khi Lái Xe Trong Sương Mù

⚠️Sử dụng đèn sương mù
Đèn cho chế độ thời tiết sương mù là đèn ánh sáng vàng. Đèn ánh sáng trắng ít có tác dụng khi di chuyển trong điều kiện sương mù.
Có những loại xe không được trang bị đèn ánh sáng vàng thì cần chuẩn bị một số mảnh ni lon màu vàng để dán vào đèn pha khi cần thiết.

⚠️Sử dụng đèn chiếu gần
Trong điều kiện thời tiết nhiều sương, chỉ nên sử dụng đèn chiếu gần (đèn cốt) mà không sử dụng đèn chiếu xa (đèn pha). Bởi hơi nước cũng phản xạ ánh sáng, nếu sử dụng đèn pha thì màn sương mù trước mặt sẽ tạo thành một dạng tường ánh sáng, giảm tầm nhìn của lái xe.

⚠️Giữ khoảng cách an toàn
Tầm nhìn trong điều kiện sương mù rất ngắn nên cần thiết phải giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước để có sự quan sát và đủ thời gian phản ứng trong mọi tình huống. Bên cạnh đó, không nên phanh gấp mà chỉ nên nhả ga rồi đạp phanh từ từ để tránh gây nguy hiểm cho xe đi phía sau.

⚠️Cẩn trọng khi vượt
Hạn chế vượt xe trong điều kiện sương mù vì có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân và các phương tiện khác. Trong trường hợp quyết định vượt, phải đảm bảo tầm quan sát, tuyệt đối không vượt ở các khúc cua, mà chỉ vượt ở những đoạn đường thẳng, dài, không có xe ngược chiều và nhanh chóng trở về đúng làn sau khi vượt.

⚠️Không dừng xe giữa đường
Trong trường hợp xe gặp sự cố hay cần dừng lại để giải quyết một số công việc cá nhân, lái xe nên cố gắng đưa xe vào lề đường khẩn cấp hoặc những đoạn đường thẳng nào có lề đủ rộng để các phương tiện khác dễ dàng quan sát và tránh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh sản phẩm
028 3834 1497