Tips Giúp Xe Hạ Nhiệt Ngày Nắng Nóng

Ngày hè nắng nóng oi bức, không chỉ bản thân chúng ta mà đến cả xe máy cũng muốn “bốc hơi”. Hơn thế nữa, xe máy phải hoạt động xuyên suốt dưới thời tiết quá nóng cũng có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ xe, khiến xe dễ hỏng hóc nhiều bộ phận.
  !
? Đi đều tay ga
Việc đi đều ga sẽ giúp các cánh tản nhiệt hoặc két nước có thêm được nhiều gió mát.
Nhờ vậy, động cơ được làm mát sẽ không bị nóng quá mức, két làm mát không bị hỏng, xe không bị giảm tuổi thọ.
? Thay lọc gió định kỳ
Lọc gió là bộ phận quan trọng của xe máy, có vai trò như lá phổi của xe máy. Nếu bạn thấy hiện tượng xe máy tốn xăng hơn bình thường, nhanh nóng máy, yếu khi tăng ga, lên dốc hoặc có khói đen thì đó chính là những dấu hiệu cho thấy rằng bạn cần kiểm tra và vệ sinh lọc gió ngay.
?Thay dầu nhớt vào đầu mùa hè
Ngày hè nhiệt độ cao, việc đi đường dài sẽ làm xe nóng hơn, xe hoạt động trở nên trì trệ. Việc thay dầu nhớt mới vào đầu mùa hè sẽ giúp cho động cơ của xe máy vận hành êm ái, tăng khả năng thoát nhiệt giúp mát máy. Bạn nên sử dụng loại dầu có độ nhớt cao vì vào mùa hè thời tiết khô hanh, lượng dầu của xe máy tiêu hao rất nhanh chóng.
? Bổ sung nước làm mát
Vào mùa hè việc kiểm tra và bổ sung thêm nước làm mát là rất cần thiết. Việc này sẽ giúp xe máy đỡ nóng khi phải di chuyển đường dài trong thời tiết nắng nóng. Khi nước làm mát bị cạn sẽ khiến cho xe máy bị ì, máy có mùi lạ, bốc hơi hay xe dễ chết máy và kim đồng hồ nhiệt độ chỉ ở vạch đỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

So sánh sản phẩm
028 3834 1497